http://c0thitranthu11.anminh.edu.vn

Trường Mầm non Thị Trấn Thứ 11: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2013 13:06 - Người đăng bài viết: Trường Mầm non Thị Trấn
I. Thông tin về trường:
+ Tên trường: Mầm non Thị Trấn
+ Địa chỉ: Khu vực III - Thi Trấn Thứ 11 – An Minh – Kiên Giang.
+ Điện thoại: 077 3 884076
+ Email: mnthitran@anminh.edu.vn
II. Ban giám hiệu:
+ Hiệu trưởng: Phạm Thị Nguyên
- Địa chỉ: Đông Hưng B – An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại: 0984159757
- Email: nguyenpt.am@kiengiang.edu.vn
+Phó Hiệu trưởng: Đặng Thị Thanh Hồng
- Địa chỉ: Thị Trấn Thứ 11 – An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại: 0949777008
- Email: hongdtt301@anminh.edu.vn
III. Cán bộ giáo viên và học sinh:
+ Cán bộ giáo viên:
- Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 14
- Nhân viên văn phòng: 01
- Nhân viên khác: 02
+ Học sinh:
- Tổng số học sinh: 320 cháu với 8 lớp;
* Chia ra:
Nhà trẻ: 22 trẻ
Mầm: 35 trẻ
Khối Chồi: 2 lớp với 86 trẻ
Khối Lá: 4 lớp với 217 trẻ.
IV. Lịch sử về trường:

Trường Mầm non Thị Trấn Thứ 11 được thành lập vào năm 2001 theo quyết định số ..../QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện An Minh.

Lúc bấy giờ, nhà trường tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Thứ 11 . Trong điều kiện khó khăn  về cơ sở vật chất  và trang thiết bị dạy học. Tình trạng phụ huynh chưa nhận thức việc đưa trẻ đến trường trong độ tuổi mầm non , và cuộc sống của nhân dân còn nghèo đói, bên cạnh đó một số gia đình còn xem nhẹ việc cho trẻ học mẫu giáo. Đội ngũ giáo viên còn thiếu.

Trước những khó khăn mà nhà trường gặp phải, nhà trường tranh thủ tham mưu với lãnh đạo địa phương để làm tốt công tác  vận động phụ huynh  để đưa trẻ đến trường. Từ đó, việc huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt kết quả cao. Từng bước bổ sung thêm nhân sự để đảm bảo việc dạy học hiệu quả hơn.

 Vào năm 2011 được sự chỉ đạo trực tiếp của phòng GD – ĐT huyện An Minh, Đảng ủy các cấp, sự quan tâm của đại diện hội cha mẹ học sinh, các đoàn thể trên địa bàn,… Nay  trường  Mầm Non thị trấn thứ 11 được dời vào hoạt động tại kênh chệch ơt, thuộc khu vực III - Thị Trấn Thứ 11 - An Minh - Kiên Giang.

Nhờ đó cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư khang trang, kiên cố, có nhiều phòng chức năng, sân trường được bố trí đồ chơi phong phú, môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn, đã tạo điều kiện tốt cho việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm  non tại địa phương và tạo được lòng tin đối với các bậc phụ huynh, từ đó thu hút số lượng trẻ đến lớp ngày càng đông hơn.

Song song với việc đầu từ cơ sở vật chất, nhà trường luôn thực hiện đúng chương trình nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em do Bộ GD&ĐT quy định. Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em do Bộ GD&ĐT quy định. Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ chu đáo về mọi mặt 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, nhà trường không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm, đảm bảo khâu chế biến, chú ý chất lượng bữa ăn hàng ngày cho trẻ dủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh, giúp trẻ có được sức khỏe tốt, tham gia vào các hoạt động của nhóm lớp, nhà trường một cách tích cực. 100% trẻ đến trường đều được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng. Được cân đo và khám sức khỏe định kỳ nhiều lần trong năm học. Với sự nổ lực của tập thể CBGV – NV nhà trường, năm học 2012 – 2013, số trẻ có kết quả đạt kênh A đạt tỉ lệ 93,3%, tỉ lệ BN và BNXS đạt 86,4%.


Nhìn lại chặng đường đã đi qua, có thể nhận thấy trường Mầm Non Thị Trấn Thứ 11 hôm nay không ngừng lớn mạnh, về mọi mặt. Năm học 2012 – 2013 quy mô học sinh, nhà trường có 420 trẻ /08 lớp và nhóm lớp cùng với 20 CBGV - NV . Nhà trường đã xây dựng được đội ngủ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ và có đạo đức nhà giáo, làm tốt công tác nuôi - dạy theo hướng tích cực hóa hoạt động của học sinh. Việc bôi dưỡng tạo điều kiện, để giáo viên tham gia học các lớp trên chuẩn nhằm nâng cao trình độ luôn được nhà trường quan tâm đúng mức. Chú trọng việc bồi dưỡng thường xuyên kiến thức, nghiệp vụ qua các chuyên đề, hội thảo, sáng kiến kinh nghiệm...

Năm học 2012 -2013, tham gia hội giảng cấp huyện trường có 5 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi, trong năm học mỗi giáo viên nhà trường đều thực hiện ít nhất 02 bôi ĐD DH các cấp.
Những năm qua đối với việc triển khai thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh",  nhà trường đã tiến hành thực hiện cuộc vận động và xây dựng kế hoạch thực hiện thông qua những công việc cụ thể tại đơn vị như: thực hiện chủ đề "Năm học đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục", thực hiện phong trào" Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực", luôn luôn thực hiện theo phương châm " Tận tâm , tận tụy, tận lực, tất cả hết lòng vì các cháu mầm non thân yêu". Nhà trường đã quán triệt đến CBGV - CNV với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, phát huy tính tích cực của trẻ trong các hoạt động giáo dục hằng ngày. Thực hiện đồng bộ việc đổi mới quản lý giáo dục trên hai phương diện: Phương thức quản lý - Phong cách quản lý . Tất cả những việc làm đó đã tạo nên một môi trường dân chủ thân thiện trong nhà trường, do đó được phụ huynh tín nhiệm, tin tưởng gửi con em đến trường.

Trong mọi hoạt động của nhà trường trong thời gian qua luôn có sự phối hợp đồng bộ, thống nhất của các tổ chức đoàn thể. Dưới sự lãnh đạo của BGH nhà trường, các tổ chức đoàn thể đã thực sự phát huy vai trò của tổ chức mình. Đội ngũ CBGV - CNV luôn đoàn kết, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, năm học 2012 - 2013 trường Mầm Non Thị Trấn Thứ 11 được UBND huyện khen tặng danh hiệu Tập Thể Lao Động Tiên Tiến xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

 


 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:

+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Thống kê trên website

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 76
  • Tháng hiện tại: 1793
  • Tổng lượt truy cập: 212003

Liên kết